3ข้อควรคิด ก่อนเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่ปลอดภัย

3ข้อควรคิด ก่อนเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่ปลอดภัย

1 ผลิตภัณฑ์ได้มาตรฐานและมี อ.ย. รับรอง

            ในปัจจุบันที่มีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าเกิดขึ้นมากมายหลายยี่ห้อ ก็มีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าเถื่อนหรือที่มักเรียกกันว่าครีมเถื่อนผุดขึ้นมามากมายเหมือนกัน ด้วยความที่มีโรงงานรับผลิตครีมราคาถูก ผู้ผลิตบางคนที่ไม่ได้สนใจว่าผู้บริโภคจะได้รับความปลอดภัยหรือไม่ สนใจแค่ว่าจะได้กำไรมากขนาดไหน จึงเลือกใช้วิธีการผลิตครีมเถื่อนจากโรงงานราคาถูกและบางคนถึงกับลงทุนปลอมเลข อ.ย. เพื่อหลอกผู้บริโภค ดังนั้นผู้บริโภคจึงต้องระมัดระวังในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้ามากที่ปลอดภัยขึ้น ด้วยการตรวจสอบเลข อ.ย. ว่าได้รับการจดทะเบียนจริงหรือไม่ ซึ่งสามารถค้นหาเว็บไซต์ที่ใช้ตรวจสอบได้จากอินเตอร์เน็ต เท่านั้นยังไม่พอ สิ่งที่ควรสนใจอีกนั่นก็คือ ผู้ผลิตนั้นเชื่อถือได้มากขนาดไหน มีโรงงานผลิตที่แสดงที่อยู่ชัดเจนหรือไม่ ทำการจำหน่ายมานานเท่าไหร่ และมีรีวิวที่เชื่อถือจากผู้รีวิวที่เชื่อถือได้แค่ไหน

2ส่วนผสมสำคัญในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่อาจก่อให้เกิดการแพ้

            ส่วนผสมที่แตกต่างกันในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าแต่ละตัว ที่คิดค้นขึ้นมาเพื่อให้มีคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่แตกต่างกันออกไป ก็เป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ผลิตภัณฑ์นั้นใช้ได้ผลกับคนอื่น แต่อาจไม่ได้ผลกับคุณ หรือได้ผลกับคุณแต่ไม่ได้ผลกับคนอื่น และบางคนถึงขั้นแพ้ส่วนผสมที่อยู่ในผลิตภัณฑ์ชิ้นนั้นๆ ดังนั้นหากคุณเป็นคนแพ้ง่าย จึงควรทดสอบการแพ้ก่อนโดยการทดสอบใช้ในปริมาณที่น้อยๆ หรือใช้กับผิวหนังส่วนอื่นเช่น แขน หรือคอ หากเกิดอาการแพ้ให้เลิกใช้ทันที และหากว่าคุณรู้แล้วว่าแพ้ส่วนผสมชนิดใดบ้าง การอ่านฉลากและส่วนผสมสำคัญในผลิตภัณฑ์ก่อนเลือกซื้อทุกครั้งก็เป็นสิ่งที่จำเป็นมากเพื่อให้ได้มาซึ่งผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่ปลอดภัย

3วันผลิต และวันหมดอายุของผลิตภัณฑ์

            ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าและเครื่องสำอางทั่วไป ส่วนมากจะมีอายุการใช้งานเฉลี่ยอยู่ที่ 2 ปีหรือขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์นั้น ๆ การจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ใด ๆ จึงควรดูวันผลิตและวันหมดอายุให้ดี เพื่อให้รู้ว่าผลิตภัณฑ์นั้นคุณสามารถใช้ได้นานเท่าไหร่ บางคนชอบซื้อเครื่องสำอางมาทีละเยอะ ๆ แต่ก็ไม่ได้ใช้ทั้งหมด พอจะหยิบมาใช้อีกทีก็อาจลืมดูว่าหมดอายุไปแล้วหรือยัง หากเผลอนำผลิตภัณฑ์ที่หมดอายุแล้วมาใช้ อาจทำให้เกิดอาการแพ้เครื่องสำอาง เป็นสิว หรือเป็นรอยแผลได้ แทนที่จะช่วยบำรุงผิวหน้า อาจต้องมารักษาผิวหน้าแทน

            เรื่องผิวหน้านั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะถือว่าเป็นส่วนที่บอบบาง แพ้ง่าย การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่ปลอดภัยจึงเป็นสิ่งจำเป็น ไม่ใช่เพียงสามข้อที่ยกมาเป็นตัวอย่างเท่านั้น ยังมีอีกหลายเรื่องที่ผู้บริโภคควรศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมและคำนึงถึงเสมอ เช่น การเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ การใช้งานอย่างปลอดภัย หรือแม้กระทั่งสิ่งที่จะส่งผลในระยะยาว เช่นส่วนผสมบางตัวอาจไปสะสมภายในร่างกายและก่อให้เกิดอันตรายได้ เพราะฉะนั้นการเลือกใช้ไม่ใช่อะไรก็ได้ แต่ต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยเท่านั้น

Copyright 2015 © Richly Beauty All rights reserved   Phurichaya82@gmail.com   089-777-9735